3 tuyệt chiêu đơn giản của mẹ đảm giúp trẻ sơ sinh nhanh cứng cáp

Theo quan niệm dân gian của người Việt : trẻ mới sinh ra phải nâng như nâng trứng. Bởi vậy,  rất hiếm mẹ dám thử trải nghiệm cho con những bài tập khi mới lọt lòng vì sợ ảnh hưởng đến cơ thể non nớt của trẻ. Nhưng mẹ ơi, ngoài dinh dưỡng thì bài tập sẽ góp phần không nhỏ vào việc giúp trẻ cứng cáp nhanh hơn đấy. Dưới đây là 3 bài tập đơn giản và cơ bản nhất, mẹ hãy tập cho con nhé!

1. Bài tập nằm sấp cho trẻ sau khi sinh

Thỉnh thoảng cho bé nằm sấp là cách giúp con nhanh cứng cáp

– Thời điểm: Trẻ sau khi sinh

– Cách tập: Mẹ bế con theo hướng bụng bé tiếp xúc với ngực mẹ. Sau khi tư thế nằm sấp của bé cố định, mẹ có thể đặt bé lên thảm sạch và để một số đồ chơi an toàn xung quanh. Thu hút sự chú ý của trẻ bằng các loại đồ chơi và để bé nằm sấp. Liên tục thực hiện việc này trong 30 giây và có thể tăng thời gian tập nằm sấp khi cổ bé cứng cáp hơn.

– Tác dụng: Bài tập giúp các cơ lưng và cổ cứng cáp hơn. Bên cạnh đó, nó còn giúp xương sống và các bộ phận khác vận động uyển chuyển, nhịp nhàng.

2. Bài tập lăn tròn cho trẻ sau khi sinh

Bài tập lăn tròn giúp cơ lưng của bé phát triển

Thời điểm: Trẻ sau khi sinh

 Cách tập: Đặt bé ở tư thế lưng tiếp xúc với sàn phẳng. Mẹ nhẹ nhàng lật người bé qua lại theo hướng lăn tròn, thực hiện liên tục trong 30 giây rồi đảo chiều.

– Tác dụng: Bài tập này giúp cơ lưng của bé phát triển, tăng khả năng kiểm soát tư thế nằm và phối hợp vận động não, phân biệt phải – trái mỗi khi di chuyển.

3. Bài tập kéo co

Bài tập kéo co cũng là một cách hay

 Thời điểm: bé đã cứng cổ, khoảng 3 – 4 tháng tuổi

– Cách tập: Mẹ đặt bé nằm ngửa và đưa ngón trỏ vào lòng bàn tay bé, nắm chặt rồi từ từ kéo bé theo hướng ngồi dậy rồi từ từ thả bé về lại vị trí cũ. Mẹ lưu ý thật cẩn thận, chú ý khi đầu bé tiếp xúc với sàn, không để bé bị đau.

– Tác dụng: Bài tập giúp cổ, lưng và vai của trẻ cứng cáp, khỏe mạnh hơn. Tăng cường khả năng cầm, nắm của tay.

Mọi thắc mắc gửi vào hòm thư: https://m.me/SoMeVaBe hoặc liên hệ hotline giải đáp trực tuyến: 08 8920 1098

Bài viết hay! Bấm "Chia sẻ" cho bạn bè:
  •  
  •  
  •  
Diễn đàn hỏi đáp
banner hỏi đáp chuyên gia nuoiconkhahoc.vn