Bổ sung canxi nhưng con vẫn thấp còi, phải chăng mẹ chưa biết cách?

Bố mẹ nào cũng muốn con cao lớn nên ra sức bổ sung canxi. Nhưng càng bổ sung thì con càng thấp còi. Bởi vì, có những kiến thức quan trọng như thế này về canxi mà các mẹ chưa biết!

Không phải canxi nào cũng giống nhau

Ít mẹ để ý đến điều này và mặc định với suy nghĩ, cứ được nạp canxi vào người là trẻ sẽ cao. Rất nhiều mẹ đến hiệu thuốc có chung câu nói: “Cho tôi hộp canxi nào tốt bổ sung cho bé”. Vậy canxi nào là canxi tốt?

Canxi có hai loại là canxi vô cơ và canxi hữu cơ

Canxi được chia làm hai loại: Canxi vô cơ và hữu cơ. Thành phần khác nhau nên công dụng và khả năng hấp thu cũng khác nhau:

Canxi vô cơ được cấu thành từ ion canxi với hợp chất vô cơ được tạo ra bởi các phản ứng hóa học trong quá trình sản xuất, hoặc lấy từ sinh vật tự nhiên như vỏ sò, vỏ trai…

Canxi này muốn hấp thu phải sử dụng Acid dạ dày để hòa tan, nên có nguy cơ đầy bụng và không tiêu hóa được gây táo bón. Lượng Canxi tự do dư thừa trong máu không hấp thu hết sẽ lắng đọng ở thận gây sỏi thận hoặc vôi hóa các thành mạch.

Canxi hữu cơ có nguồn gốc tự nhiên từ thực phẩm, động thực vật sẽ có an toàn hơn đối với cơ thể. Ngoài hương vị thơm ngon thì khả năng hấp thu canxi vào cơ thể dễ dàng hơn.

Cùng là một đứa trẻ nhưng bổ sung hai loại khác nhau, mẹ thấy thấy có sự khác biệt về hiệu quả. Theo nhiều nghiên cứu: nếu chỉ bổ sung canxi thì chỉ 10% lượng canxi đó được hấp thu vào cơ thể của trẻ. Con số này chưa đủ để thúc đẩy sự phát triển chiều cao.

Vitamin D3 tăng khả năng hấp thu canxi lên tới 30%

Vitamin D3 đóng vài trò quan trọng trong quá trình duy trì nồng độ Calci trong máu, tham gia tạo xương trong cơ thể. Vitamin D3 chính là yếu tố dẫn Calci và Phosphate vào thành ruột, dẫn Calci tới các sụn tăng trưởng, tham gia vào quá trình tạo xương và giúp hệ xương chắc khỏe.

Vitamin D3 tăng khả năng hấp thu canxi lên tới 30%

Thiếu vitamin D3, ruột không hấp thu đủ canxi và phospho làm canxi trong máu giảm. Khi đó canxi được lấy từ xương ra để ổn định nồng độ canxi máu nên gây hậu quả làm trẻ em chậm lớn, còi xương, chân vòng kiềng, chậm biết đi.

Tuy nhiên, nếu chỉ bổ sung canxi và D3 thì lương canxi hấp thụ vào cơ thể chỉ có 40%. Vẫn còn thiếu yếu tố quan trọng khác.

MK7 – người lái xe chở canxi vào đúng địa chỉ

MK7 hay còn gọi là Vitamin K2 – yếu tố không thể thiếu để tạo nên một công thức vàng giúp canxi hấp thu tốt nhất.

MK7 có tác dụng kích hoạt các Osteocolcin từ dạng bất hoạt sang dạng hoạt động, gắn canxi cho cấu trúc xương, đồng thời tăng lượng Collagen trong xương, vận chuyển canxi vào các mô xương. MK7 điều chỉnh canxi không đi đến các vị trí không cần thiết như: thành mạch máu, mô mềm.

Nếu không có MK7 thì sao? Dù đã có Vitamin D để hấp thụ nhưng canxi sẽ đi vào bất kỳ nơi nào, đặc biệt canxi thích gắn vào mô mềm và mạch máu hơn là gắn vào xương, gây nên nhiều phiền toái về xương khớp, làm vôi hóa mạch máu, giãn tĩnh mạch, sỏi thận,…..

Ngoài vai trò dẫn truyền, MK7 còn có tác dụng tích cực trong việc tăng lượng Collagen trong xương tăng chất lượng và tính đàn hồi giúp xương chắc khỏe.

MK7 tạo công thức hoàn hảo cho trẻ cao lớn

Các mẹ thấy đấy, để canxi đi vào cơ thể của trẻ và phát huy hiệu quả thì ngoài việc lựa chọn loại canxi nào thì cần có sự kết hợp một cách khoa học. Rất nhiều mẹ có chung thắc mắc: “Tại sao con được bổ sung canxi liên tục nhưng vẫn thấp còi”. Chắc chắn sau bài viết này mẹ đã có câu trả lời rồi đúng không?

Trên thị trường có rất nhiều các sản phẩm bổ sung canxi cho con. Thay bằng việc dùng đến ba sản phẩm riêng lẻ là: Canxi – Vitamin D3 – MK7 thì mẹ nên chọn sản phẩm tổng hợp cả ba yếu tố này vừa thuận tiện lại hiệu quả.

Mọi thắc mắc gửi vào hòm thư: https://m.me/SoMeVaBe hoặc liên hệ hotline giải đáp trực tuyến: 08 8920 1098

Bài viết hay! Bấm "Chia sẻ" cho bạn bè:
  •  
  •  
  •  
Diễn đàn hỏi đáp
banner hỏi đáp chuyên gia nuoiconkhahoc.vn