Sắp tới lịch uống Vitamin A tại các xã, phường – Bố mẹ cần ghi nhớ

Mỗi năm cứ đến ngày Vi chất dinh dưỡng (1/6 và 2/6), trẻ nhỏ dưới 5 tuổi lại được uống vitamin A liều cao tại các điểm xã/ phường.

Đây là chương trình được triển khai trên toàn quốc. Theo đó, trẻ em Việt Nam từ 6 – 36 tháng tuổi tại 63 tỉnh, thành phố và trẻ từ 37 – 60 tháng tuổi ở 22 tỉnh khó khăn được uống bổ sung viên nang vitamin A liều cao một năm 2 lần vào ngày 1-2/6 và ngày 1-2/12.

Vì thế, các bậc cha mẹ trên toàn quốc đừng quên đưa con trong độ tuổi đi uống vitamin A tại các điểm uống ở xã/phường.

Con đang ốm có uống vitamin A được không?

Nhiều mẹ rất lo lắng vì không cho trẻ uống Vitamin A đúng lịch bởi lý do riêng hoặc vì bé đang bị ốm. Tuy nhiên, các mẹ không nên quá lo lắng. Cha mẹ có thể tới các trung tâm y tế ở xã, phường sau khi con hết ốm để cho trẻ uống Vitamin A bổ sung. Cần bổ sung ngay vitamin A càng sớm, càng tốt. Nếu vì lý do nào đó, trẻ không có điều kiện đi tới các trung tâm y tế xã phường thì cán bộ Y tế sẽ tới tận nhà cho trẻ uống viamin A theo đúng quy trình của Bộ Y tế.

Không có hộ khẩu tại nơi đang cư trú có được uống không?

Những trẻ không có hộ khẩu tại nơi đang cư trú thì vẫn được uống vitamin A, miễn là từ 6-36 tháng tuổi. Nếu trẻ dưới 6 tháng tuổi, thì người mẹ sẽ uống vitamin A. Nếu người mẹ mới sinh bé và đang ở cữ, thì có thể nhờ người nhà ra các điểm tại xã/phường để xin viên vitamin A về tự uống.

Không uống vitamin A có sao không?

Số liệu điều tra của Viện Dinh dưỡng quốc gia đã công bố, nước ta hiện có khoảng 7,5 triệu trẻ em dưới 5 tuổi nhưng có đến gần 1 triệu trẻ em bị thiếu vitamin A tiền lâm sàng. Nhưng có đến gần 1 triệu trẻ em bị thiếu Vitamin A tiền lâm sàng. Cứ 4 trẻ dưới 5 tuổi thì có 1 trẻ bị suy dinh dưỡng, thấp còi. Việc cho trẻ uống vitamin A sẽ giúp phòng tránh nguy cơ thiếu hụt vi chất dinh dưỡng và nguy cơ suy dinh dưỡng thấp còi.

Trẻ đang sốt, vừa tiêm phòng có uống vitamin A được không?

Trẻ đang sốt hoặc vừa tiêm phòng đều có thể uống được vitamin A mà không ảnh hưởng gì.

Mọi thắc mắc gửi vào hòm thư: https://m.me/SoMeVaBe hoặc liên hệ hotline giải đáp trực tuyến: 08 8920 1098

Bài viết hay! Bấm "Chia sẻ" cho bạn bè:
  •  
  •  
  •  
Diễn đàn hỏi đáp
banner hỏi đáp chuyên gia nuoiconkhahoc.vn